• มึนหัว หายใจไม่สะดวก แน่นท้องและหน้าอก มีไข้ เกิดจากอะไร

  •  Chalinda Lenkammee
    สมาชิก
    มีอาการแน่นท้อง หายใจไม่สะดวก มึนหัว ตาลาย มีไข้ อาการเกี่ยวกับอะไรคะ
    Chalinda Lenkammee  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Chalinda Lenkammee

    อาการแน่นท้อง หายใจไม่สะดวก มึนศีรษะ มีไข้นั้นอาจจะเกิดจาก ไข้จากการติดเชื้อไวรัสที่ไม่จำเพาะเจาะจง ไข้เลือดออก ไข้จากสาเหตุอื่นๆเช่นการติดเชื้อในทางเดินหายใจ ทางเดินอาหาร หรือระบบประสาท แต่มักมีอาการที่จำเพาะเจาะจงต่อระบบนั้นๆ เช่น เจ็บคอ ไอ ปวดท้อง ถ่ายเหลว เป็นต้น

    โดยหากมีแค่อาการไข้เป็นหลัก และอาการอื่นๆที่อาจมาพร้อมไข้ดังกล่าวมา อาจเป็นไข้ที่ต้องเจาะเลือดเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุต่อไป แนะนำไปรพ.ตรวจวัดว่ามีไข้จริงหรือไม่

    เบื้องต้นรับประทานยาลดไข้แก้ปวดได้ทุก 4-6 ชั่วโมง ดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารอ่อนๆและสุกสะอาด