• มีอาการเจ็บแปลบๆบนศีรษะเหมือนไฟช็อตเมื่อมีไข้ เกิดจากอะไร

  •  Rowdyruff Boy
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมอายุ 21 ปีนะครับ ทุกครั้งเวลาผมป่วย ผมจะมีอาการเจ็บแปลบๆเหมือนไฟช็อตบริเวณศรีษะกับแถวๆหลังหูครับ
    Rowdyruff Boy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Rowdyruff Boy

    อาการเจ็บแปลบๆบนศีรษะเหมือนไฟช็อตดังกล่าวมานั้น อาจมีสาเหตุมาจาก ปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบ อาจจะเป็นปวดจี๊ดๆ สัมพันธ์กับท่าทางบางอย่าง ร้าวไปหลายบริเวณได้ สาเหตุอื่นๆเช่น มีการรับความรู้สึกของปลายประสาทไปสู่สมองมีความผิดปกติ การมีงูสวัดซึ่งหลังจากนี้อาจมีตุ่มน้ำใสแสบร้อนตามมาได้

    หรืออาจเป็นอาการปวดมึนศีรษะในขณะที่มีไข้ อาจจะมีอาการปวดตามร่างกาย อ่อนเพลียร่วมด้วยได้

    ในเบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ ระวังการกระทบกระแทกหรือกดทับบริเวณดังกล่าว กินยาลดไข้เพื่อบรรเทาอาการ แต่แนะนำว่าตอนนี้หากมีไข้มาเกิน 37.8 องศา โดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด หรือมีอาการทางระบบหายใจร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม