• มีอาการเจ็บเกร็งบริเวณท้องน้อย เป็นทุกๆห้านาที กินอาหารพวกเนื้อสัตว์ไม่ได้เลย เป็นอาการอะไร

  •  Patiphut
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมมีอาการเจ็บเกร็งบริเวณท้องน้อย ตรงจุดที่เกร็งลำไส้จะบีบตัวโป่งขึ้นมาเหมือนเป็นตระคริวทำให้มีอาการเจ็บมากและเมื่ออาการคลายตัวของลำไส้จะทำให้ได้ยินเสียงท้องร้องตรงลำไส้ อาการเจ็บถี่ขึ้นเรื่อยๆโดยประมาณ5นาทีลำไส้จะบิดเกร็งทีหนึ่งทำให้ทรมาณมาก และกินอาหารจำพวกหมูเนื้อไม่ได้เลยจะมีอาการเจ็บดังกล่าวผมอยากทราบว่าผมเป็นโรคอะไรครับ

    คุณ patiphut

    อาการของคุณ อาจมีสาเหตุได้จาก

    1.ลำไส้อักเสบ โรคบิดมีตัว และไม่มีตัว  ไส้เลื่อนผนังหน้าท้อง   กระเพาะปัสสาวะอักเสบ  อาหารเป็นพิษ อาจแพ้สารเคมีที่ติดมากับอาหารเนื้อหมู ก็ได้เช่น สารเร่งเนื้อแดง  พวกพยาธิไส้เดือน ก็อาจทำให้ปวดท้องได้ครับ

    2.โรคที่เกิดในระบบกล้ามเนื้อ

    โรคที่พบได้บ่อยในระบบนี้ ได้แก่ กล้ามเนื้ออักเสบ มักพบว่าเป็นไปตามประวัติการใช้งานของคนไข้ อาการคือปวดบริเวณหน้าท้อง ท้องน้อย ไปจนถึงหัวหน่าว คนไข้ที่ปวดบริเวณนี้มักจะมีประวัติยกของหนัก หรือเกร็งกล้ามเนื้อจากการออกกำลังกายอย่างหนัก

    ควรไปพบแพทย์ครับ เพื่อการวินิจฉัยรักษาทีเหมาะสม ตรวจอุจจาะ เจาะเลือด หาเชื้อบิด พยาธิ