• เจ็บท้องน้อยข้างซ้ายมา 3-4 วันแล้ว เวลายกแขนหรือขยับตัวก็จะเจ็บ ควรทำอย่างไร

  • เจ็บท้องน้อยข้างซ้ายมา3-4วันแล้วค่ะ เวลายกแขนรึขยับตัวก็จะเจ็บแป๊ปๆตรงท้อง ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

    คุณ กรรณิกา

    อาจมีสาเหตุมาจาก

    - การอักเสบของอุ้งเชิงกราน พวกรังไข่ มดลูก ท่อนำไข่  อาจมีอาการตกขาวร่วมด้วย

    -ปวดท้องน้อยจากการตกไข่ก่อนมี ปจด

    -ถุงน้ำรังไข่หลายก้อน Ovarina cyst

    -เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่

    -ท้องนอกมดลูก

    -โรคอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์สตรี ได้แก่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ นิ่วในไต ลำไส้อักเสบ  กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ  ไส้เลื่อน

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจภายในและตรวจร่างกาย ตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ  ตรวจเอกซ์เรย์เพิ่มเติม