• ปวดหัว ตัวร้อนได้สองวันแล้ว ตกดึกหนาวสั่น อาการข้างเคียงมีหน่วงท้องน้อย และเจ็บขาหนีบ เป็นอาการอะไร

  •  Nann Thichakorn
    สมาชิก
    ปวดหัวตัวร้อนได้สองวันแล้วค่ะ ตกดึกหนาวสั่น อาการข้างเคียงมีหน่วงท้องน้อยและเจ็บขาหนีบ ปกติจะหน่วงท้องน้อยวันประจำเดือนมาสองวันแรก นี่มาปวดตอนประจำเดือนใกล้จะหมดอีกสองวัน เจ็บขาหนีบสองข้างด้วยค่ะ ไปหาหมอหมดตรวจไม่ชัดเจนเลยค่ะ รบกวนด้วยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Nann Thichakorn

    อาการปวดท้องน้อยนั้น เป็นอาการปวดของอวัยวะที่อยู่ในบริเวณอุ้งเชิงกราน ซึ่งอาการปวดขาหนีบอาจบ่งบอกถึงการอักเสบของต่อมน้ำเหลืองหรืออวัยวะภายในใกล้เคียง หากเป็นในผู้หญิง ก็อาจจะสัมพันธ์กับการมีประจำเดือน หรือ เกิดจากสาเหตุอื่นๆได้ครับ เช่น

    1. อุ้งเชิงกรานอักเสบ

    2. มีถุงน้ำรังไข่

    3. เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่

    เนื่องจากอาการยังไม่ดีขึ้น และแต่ละโรคนั้นมีวิธีรักษาที่แตกต่างกัน จึงควรพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการตรวจเพิ่มเติม (เช่น อัลตราซาวด์) วินิจฉัย และรักษาต่อไป จะดีที่สุดครับ