• มีเพศสัมพันธ์นานๆ ครั้ง ไม่อยากใส่ถุงยาง ควรทานยาคุมฉุกเฉินหรือยาคุมกำเนิด

  •  metal sheet
    สมาชิก

    เจอกับแฟนนานๆครั้งค่ะ ปกติจะใช้ถุงยาง แต่อยากที่จะมี sexแบบไม่ใส่ถุงยาง ควรจะทานยาคุมกำเนิดแบบยาคุมฉุกเฉินหรือทานยาเม็ดคุมกำเนิดแค่ในช่วงเดือนนั้นที่จะเจอแฟนคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ metal sheet,

                         หากนานๆ หลายสัปดาห์หรือหลายเดือน จะมีเพศสัมพันธ์สักครั้ง อาจใช้วิธีการทานยาคุมฉุกเฉิน แต่อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพของยาคุมฉุกเฉินไม่ได้ถือว่าดีมากนัก โอกาสในการตั้งครรภ์อาจมีได้

                         แต่หากจะมีเพศสัมพันธ์ประมาณสัปดาห์ละครั้ง หรือ 2 สัปดาห์ครั้ง หรือถี่กว่านั้น ก็ควรเลือกวิธีคุมกำเนิดอื่นๆ ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ทั้งนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์เป็นแค่บางเดือน ก็อาจเลือกการทานยาคุมกำเนิดก็ได้ค่ะ โดยอาจทานเฉพาะเดือนที่จะมีเพศสัมพันธ์ เดือนไหนไม่มี ก็ไม่ต้องทานก็ได้ค่ะ