• หลังมีอะไรกัน ให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉิน และเริ่มยาคุมแผง 28 เม็ด ตรวจครรภ์ขึ้นขีดเดียว แบบนี้ท้องไหม?

  •  AO1234
    สมาชิก
    ประจำเดือนมา 11 ตค. มีอะไรกับแฟนครั้งสุดท้ายวันที่ 28 ตค. แล้วให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินทันทีหลังมี ประจำเดือนมาวันที่ 12 -14พย. แต่มาแค่ 3 วันปกติมา 4-5 วันเริ่มกินยาคุมแบบ28 เม็ด และตรวจครรภ์พบขึ้นขีดเดียว หลังจากนั้นปจดขาดไป 1 เดือนกับ 7 วันซื้อที่ตรวจมาตรวจก็ขึ้นขีดเดียว แล้วประจำเดือนไปมาวันที่ 21-22 ธ.ค.เลย แต่มาแค่ 2 วัน และเดือนมค.ปจด มาวันที่ 13 - 17 อย่างนี้มีโอกาศท้องไหมครับหมด รบกวนตอบหน่อยหลังจาก28 ตค. ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนอีกเลย

     สวัสดีค่ะ คุณ AO1234 ประวัติการมีประจำเดือนและการมีเพศสัมพันธ์และการใช้ยาคุมกำเนิดนะค่ะ ประวัติเรื่องการมีประจำเดือนมีมาแน่นอนค่ะ และการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายแล้วไม่มีเพศสัมพันธ์อีกเลย และรับประทานยาคุมกำเนิดมาตลอดตั้งแต่ตอนนั้น เรื่องการตั้งครรภ์คิดว่าไม่น่าจะมีค่ะ แต่การที่มีประจำเดือนมาน้อยอาจเกิดจากการได้รับยาคุมกำเนิดในระยะแรกค่ะ  แนะนำให้สังเกตอาการก่อนนะค่ะ แต่ถ้าไม่แน่ใจแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ซ้ำอีกครั้งค่ะ แต่ไม่น่าจะมีโอกาสตั้งครรภ์ค่ะ และแนะนำพบแพทย์สูตินรีเวชค่ะ เนื่องจากอาจจะได้ต้องเปลี่ยนยาคุมกำเนิดเพื่อให้เหมาะสมขึ้นค่ะ

    AO1234  AO1234
    สมาชิก
    ช่วงที่ปจำเดือนเลื่อน ไปหาหมอสูติ แต่หมอไม่ตรวจปัสสาวะแต่ตรวจภายในให้แทน. แล้วบอกว่าที่ประจำเดือนเคลื่อนเกิดจากยาคุม. ให้เปลี่ยนวิธีกรือชนิดยาคุม แล้วประจำเดือนจะมาปกติ. ไม่ได้เกิดจากการท้อง. อันนี้เป็นเรื่องจริงไหมครับ รบกวนหมอช่วยตอบหน่อย. แล้วตรวจภายในสามารถทราบว่ามีการตั้งครรภ์ได้เปล่าครับ
    AO1234  AO1234
    สมาชิก
    รบกวนหมอช่วยตอบหน่อยครับ
    AO1234  AO1234
    สมาชิก

    รบกวนหมอตอบหน่อยครับ

    ตอนนี้ตรวจภายในคงดูเรื่องความผิดปกติอย่างอื่นคะ แต่การใช้ยาคุมกำเนิดที่เหมาะสมช่วยให้ประจำเดือนมาอย่างสม่ำเสมอคะ
    AO1234  AO1234
    สมาชิก

    ถ้าตรวจการตั้งครรภ์แล้วขึ้นขีดเดียวอีก ก็แสดงว่าไม่ท้องแล้วใช่ไหมครับ

    AO1234  AO1234
    สมาชิก

    และสังเกตอาการแล้วไม่มีอาการของคนท้องอะครับ