• เจ็บท้องน้อย มีตกขาว ไม่เป็นประจำเดือนมา 1 เดือน เป็นอะไร

  •  Arthittaya Benkhuntod
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนูมีอาการเจ็บท้องน้อย แต่ไม่มาก เจ็บเป็นบางครั้งเหมือนจะเป็นประจำเดือน แต่ไม่เป็น แต่มีตกขาวแทนค่ะ มีสีขาวธรรมดาบางครั้งก็เหนียวๆบางครั้งก็เป็นเหมือนน้ำ ไม่เป็นประจำเดือนมา1เดือนแล้วค่ะ เป็นประจำเดือนครั้งล่าสุดคือประจำเดือนหายประมาณวันที่26พ.ค.63 วันนี้ล่าสุด30มิ.ย63 ประจำเดือนยังไม่มา แต่ตกขาวแทน อยากรู้ว่าอาเหล่านี้คืออะไรคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Arthittaya Benkhuntod,

                          หากประจำเดือนยังไม่มา และที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจพบการตั้งครรภ์ อาการเจ็บท้องน้อยและตกขาว ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ แต่หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ อาการดังกล่าว อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะ หากประจำเดือนยังคงไม่มา หรืออาการปวดท้องน้อยเป็นต่อเนื่อง เป็นรุนแรงขึ้น หรือตกขาวมีปริมาณมากขึ้น มีสีผิดปกติ มีกลิ่นเหม็น ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ เช่น อาจมีมดลูกอักเสบ มีพังผืดในโพรงมดลูก เป็นต้น