• ปวดแสบเวลาปัสสาวะ และจะปวดมากเมื่อขับปัสสาวะสุด เป็นอาการอะไร

  •  Sawanya Inpituk
    สมาชิก
    ปวดแสบเวลาปัสสาวะและจะปวดมากเมื่อขับปัสสาวะสุด มีเมือกขาวใสแต่ขุ่นเล็กน้อยออกด้วยค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Sawanya Inpituk

    อาการปวดแสบ เวลาปัสสาวะ หรือ ตอนขับปัสสาวะสุด มีความเป็นไปได้ว่ากระเพาะปัสสาวะอักเสบ นิ่วในทางเดินปัสสาวะ หรือ กรวยไตอักเสบ  แต่เบื้องต้น มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบมากที่สุดครับ ซึ่งอาการนี้เกิดจากการกลั้นปัสสาวะ และ ดื่มน้ำน้อย ครับ ซึ่งเมือกขาวที่เห็นอาจจะเป็นเม็ดเลือดขาวที่ออกมาจากทางเดินปัสสาวะครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ ไม่อั้นปัสสาวะ และ หลีกเลี่ยงการเดินทางไกล ครับ

    อย่างไรก็ดี หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะ และ ตรวจร่างกายเพิ่มเติมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Sawanya Inpituk

    อาการปวดแสบ เวลาปัสสาวะ หรือ ตอนขับปัสสาวะสุด มีความเป็นไปได้ว่ากระเพาะปัสสาวะอักเสบ นิ่วในทางเดินปัสสาวะ หรือ กรวยไตอักเสบ  แต่เบื้องต้น มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบมากที่สุดครับ ซึ่งอาการนี้เกิดจากการกลั้นปัสสาวะ และ ดื่มน้ำน้อย ครับ ซึ่งเมือกขาวที่เห็นอาจจะเป็นเม็ดเลือดขาวที่ออกมาจากทางเดินปัสสาวะครับ

    ดังนั้น ขอแนะนำให้ดื่มน้ำมากๆ ไม่อั้นปัสสาวะ และ หลีกเลี่ยงการเดินทางไกล ครับ

    อย่างไรก็ดี หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะ และ ตรวจร่างกายเพิ่มเติมครับ