• มีอาการร้อนๆหนาวๆ วัดอุณหภูมิร่างกาย 36.8 - 37.2 เกิดจากอะไร

  •  mini99
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ มีอาการเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว วัดอุณหภูมิร่างกาย 36.8-37.2 รู้สึกตัวรุมๆ พอรู้สึกร้อนก็เหงื่อออก สักพักก็จะหนาว วันนี้เป็นวันที่ 2 ที่มีอาการแบบนี้ค่ะ

    mini99  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ mini99

    อุณหภูมิกายที่จัดว่าปกติคือ 36.5-37.5 องศา

    ดังนั้นการมีอุณหภูมิกายในช่วงที่กล่าวมาก็น่าจะจัดว่าอยู่ในช่วงปกติ โดยอาการตัวรุมๆ ร้อนๆหนาวๆนั้น อาจจะไม่ได้บ่งบอกอะไรถ้าไม่มีไข้ชัดเจน

    แต่อย่างไรก็ตามให้สังเกตอาการตนเองต่อเนื่อง และวัดไข้ถ้ายังรู้สึกหนาวๆร้อนๆ หรือถ้ารู้สึกว่ามีไข้จริง แต่กลับวัดไม่ได้ไข้ สามารถไปยืนยันที่รพ.อีกครั้งได้ ในเบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ พักผ่อนและให้ความอบอุ่กับร่างกายให้เพียงพอ