• ลูกชายอายุ2 ปี11เดือน ก่อนหน้านี้กินยาแก้ไอร่วมกับการล้างจมูกได้ 3 สัปดาห์ วันนี้ไอตลอด ตัวอุ่นไประมาณ37.6 ควรไปพบแพทย์ไหม

  • สวัสดีค่ะคุณหมอ ลูกชายอายุ2.11ขวบค่ะ ก่อนหน้านี้มีน้ำมูก จาม ไอมีเสมหะ ตัวไม่ร้อน ให้กินยาแก้ไอละลายเสมหะ(พบหมอ) ร่วมกับการล้างจมูกเช้าเย็น รวมๆประมาณ3สัปดาห์ เหมือนจะดีขึ้น หายไปได้ประมาณ2วันเริ่มไอแห้งๆสัก2วัน ตามมาด้วยไอมีเสมหะช่วงกลางคืนสักพัก มาวันนี้ไอตลอด ตัวอุ่นไประมาณ37.6 นอกจากให้ยาตามอาการร่วมกับล้างจมูก ควรไปพบแพทย์อีกหรือไม่คะ
    สวัสดีค่ะ คุณ ปอเนาะ เนาะ เนาะ @จากที่เล่ามา คิดว่าน่าจะเริ่มมีอาการไข้หวัดนะคะ แนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอล(ปริมาณตามน้ำหนักตัวของเด็ก) ร่วมกับเช็ดตัวเพื่อลดไข้, ล้างจมูกต่อได้ค่ะ @ส่วนอาการไข้ในเด็กเล็ก (อายุเกิน 3เดือน) ที่ควรพาไปพบแพทย์ ได้แก่ ซึม, ชัก, ไม่ทานอาหารหรือน้ำ, คอแข็ง, อาเจียนพุ่ง, ปัสสาวะออกน้อยลง, ถ่ายท้องเสียมีมูกเลือด, ถ่ายท้องเสียหลายครั้ง, หายใจเสียงวี๊ด, หายใจลำบาก เป็นต้น นอกจากนี้หากดูแลเบื้องต้น แล้วอาการไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เช่นเดียวกันค่ะ