• แขนขา มือเท้าเกร็ง ตาเหล่เป็นช่วงๆ อยากรู้ว่าเป็นโรคอะไร

  • ตอนที่ผมอายุ11-12ปีผมวิ่งเล่นอยู่ดีๆจู่แขนขาผมก็เกร็งข้างหนึ่พร้อมกันมือเท้าหงิกปากเบี้ยตาเหล่ แต่ประมาน1นาทีก็หายเป็นปกกะติแล้วตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาอาการประหลาดนี่ก็เกิดขึ้นกับผมทุกวัน บางวันก็บ่อยบางวันก็ไม่บ่อยส่วนมากอาการประปลาดนี้จะเกิดขึ้นเวลาลุกหรือร่างกายขยับตอนนี้ผมอายุ23แล้วครับผมทนอยู่กับอาการประหลาดแบบนี้โดยที่ไม่กล้าบอกไครเพราะกลัวคนอื่นจะว่าผมบ้าและปัจุบันผมมึนหัวปวดหัวบ่อยช่วยบอกผมทีว่าอาการที่เกิดขึ้นกับผมนี้เรียกว่าอะไรรักษาได้ไหม (ขอบคุณครับ)
    สวัสดีค่ะคุณไม่เคย เปลี่ยนใจ จากที่เล่ามายังสรุปโรคหรือภาวะที่เป็นอยู่ไม่ได้นะคะ การที่มีร่างกายเคลื่อนไหวผิดปกติ อาจเกิดจากโรคลมชัก หรือโรคทางสมองหรือระบบประสาทอื่นๆ ดังนั้นแนะนำคุณ ไม่เคย เปลี่ยนใจ ไปตรวจกับแพทย์ที่โรงพยาบาลเพื่อวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ