• มีเพศสัมพันธ์ตอนตี 1 ตอน 8 โมง และ 2 โมง หลั่งนอก จะป้องกันอย่างไร

  •  promethazine
    สมาชิก

    มีเพศสัมพันกับแฟนตอนตี1 อ่ะครับ แล้ววันถัดมาก็มีเพศสัมพัมกับแฟนอีกตอน8โมง หลั่งนอกเหมือนกันครับ แล้วก็มีอีกทีตอน2โมง แบบหลั่งนอกครับอยากทราบว่าต้องป้องกันยังไงอ่ะครับอยากให้ชัวร์อ่ะครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ promethazine,

                                การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอกนั้น ถือว่ามีประสิทธิภาพไม่ดีนัก โดยมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 4%-22% ดังนั้นอาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินร่วมไปด้วยค่ะ

                                โดยหากมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกเวลา 2.00 น. ครั้งที่สองเวลา 8.00น. และครั้งที่สามเวลา 14.00 น. เมือ่รีบทานยาคุมฉุกเฉินภายใน 14.00 น.จะเท่ากับทานภายใน 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% แต่หากเลยเวลา 14.00 น. ไปแล้ว ประสิทธิภาพในการป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะลดลงเรื่อยๆ

                                 หากมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง และยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาฝังคุมกำเนิด เป็นต้น