• จะฝังยาคุมกำเนิด แต่ตอนนี้ยังทานยาคุมอยู่ จะต้องหยุดทานยาคุมกี่วันถึงจะไปฝังได้

  •  saiaiii
    สมาชิก
    จะฝังยาคุมกำเนิดแต่ตอนนี้ยังทานยาคุมอยู่จะต้องหยุดทานยาคุมกี่วันถึงจะไปฝักได้คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ saiaiii,

                         หากต้องการที่จะฝังยาคุมกำเนิด อาจทานยาคุมให้ครบ 21 เม็ด (หรือครบเม็ดยาที่เป็นเม็ดฮอร์โมนก่อน) แล้วจึงไปฝังยาในวันต่อไป การคุมกำเนิดก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่อง หรืออาจไปฝังยาคุมได้เลยตามวันที่สะดวก และเมื่อฝังยาแล้ว ก็ให้หยุดทานยาคุมกำเนิดได้เลย หลังจากนั้นให้งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนอย่างน้อย 7 วัน เพื่อรอให้ยาฝังได้เริ่มออกก่อนฤทธิ์ค่ะ