• พอดีมีเสียงวี้ดดด เหมือนเสียงแมลงดังตลอดเวลาเลยค่ะ เวลานอนหรืออยู่ที่เงียบได้ยินชัด

  •  Minmin Minhun
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีมีเสียงวี้ดดด เหมือนเสียงแมลงดังตลอดเวลาเลยค่ะ เวลานอนหรืออยู่ที่เงียบได้ยินชัด การได้ยินปกติดีค่ะ มีรู้สึกหูอื้อเป็นบางครั้งแต่ไม่บ่อย แต่ได้ยินเสียงวี้ดตลอดเลยค่ะ เป็นทั้งสองข้างเลยค่ะ เป็นอันตรายมั้ยค่ะ ทำไงถึงหายค่ะ เป็นคนชอบเสียบหูฟังเพลง แต่พักหลังๆเดือนนึงไม่ค่อยได้ใส่แล้วค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    สาเหตุของอาการหูอื้อมีมากมาย เช่น มีขี้หูมากเกินไป หูอื้อที่เกิดหลังจากเป็นหวัด หูอื้อหลังจากการดื่มแอลกอฮอล์ กาแฟ หรือสูบบุหรี่ โรคน้ำในหูไม่เท่ากัน สิ่งแปลกปลอมหรือแมลงเข้าหู หูชั้นกลางอักเสบ การติดเชื้อไวรัสที่ทำให้หูชั้นในอักเสบ หูอื้อจากการฟังเสียงดังบ่อยๆ  เป็นต้น

    การรักษานั้นขึ้นกับสาเหตุที่เป็นค่ะ แนะนำว่า หากพักการใช้หูฟังแล้วยังมีอาการอยู่ ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ