• เริ่มมีอาการหูอื้อข้างซ้ายแล้วก็เจ็บด้วยเมื่อวานนี้ค่ะ

  • เริ่มมีอาการหูอื้อข้างซ้ายแล้วก็เจ็บด้วยเมื่อวานนี้ค่ะ แต่ตัวหนูเองไม่สบาย ต้องทำใงคะ?

    สวัสดีค่ะ

    สาเหตุของอาการหูอื้อมีมากมาย อาจเกิดร่วมกับการเจ็บบริเวณหูได้

    เช่น มีขี้หูมากเกินไป หูอื้อที่เกิดหลังจากเป็นหวัด สิ่งแปลกปลอมหรือแมลงเข้าหู หูชั้นกลางอักเสบ การติดเชื้อไวรัสที่ทำให้หูชั้นในอักเสบ หูอื้อจากการฟังเสียงดังบ่อยๆ  เป็นต้น

    การรักษานั้นขึ้นกับสาเหตุที่เป็นค่ะ แนะนำว่า หากยังมีอาการ ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ