• มีอาการตาแดง หน้าบวม มีผื่นจุดเล็กๆขึ้นตามตัว เกิดจากอะไร

  •  Surasak Kansomjit
    สมาชิก
    ผมมีอาการ ตาแดง หน้าผมบวม เป็นผื่นจุดๆเล็กๆ แล้วที่ลำตัวกับแขนก็มีผื่นขึ้น แต่ไม่คันอ่ะครับ
    Surasak Kansomjit  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Surasak Kansomjit

    อาการหน้าบวม อาจมีสาเหตุจาก อาการแพ้ชนิดรุนแรงจากยาหรืออาหาร ลมพิษ การอักเสบ และการติดเชื้อบริเวณใบหน้าหรือดวงตา ผลข้างเคียงจากการใช้ยาต่าง ๆ ภาวะน้ำเกินในร่างกาย ทำให้เกิดอาการบวมน้ำ เช่น โรคไต โรคหัวใจ อุบัติเหตุบริเวณใบหน้า หรือน้ำหนักมากขึ้น

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมหากหน้าบวมมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ร่วมกับมีผื่นขึ้นผิดปกติตามร่างกาย ในระหว่างนี้หยุดทานยาทุกชนิดที่ไม่จำเป็นไปก่อนค่ะ