• มีไข้สูง ตัวร้อน เมื่อหลายวันก่อน ต่อมาน้ำหนักก็ลดไป 5 กิโล เกิดจากอะไร

  •  Basezz
    สมาชิก
    พอดีไม่กี่วันที่ผ่านมาผมมีไข้สูงตัวร้อนพอมาอีกไม่กี่วันสูบผอมผิดปกติน้ำหนักลดไป5กิโลสาเหตุ​เกิดจากอะไรครับ คุณ​หมอ​

    สวัสดีครับ คุณ Basezz

    อาการไข้สูงนั้นมีได้หลายสาเหตุครับ ซึ่งอาจเกิดจากการติดเชื้อไวรัส หรือ แบคทีเรีย และในรายที่มีไข้สูงลอยอาจจะเป็น โรคไข้เลือดออก ไข้มาเลเรีย ชิคุนกุนยา ไข้หวัดใหญ่ ฯลฯ

    หากน้ำหนักลดลงไปมากกว่า 5% ของน้ำหนักปกติ (กรณี ถ้าลดไป 5 กิโลกรัม ก็น่าจะมากกว่า 5%) ถือเป็นสิ่งผิดปกติ และควรพบแพทย์ในทันทีครับ เพราะน้ำหนักที่หายไปมากขนาดนี้แสดงว่าขาดน้ำและขาดอาหารอย่างมาก เสี่ยงที่จะทำให้ระบบต่างๆในร่างกายรวนได้

    ดังนั้น ขอแนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยรักษาต่อไปดีกว่าครับ เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาแตกต่างกันครับ