• กินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไป แล้วเพิ่งเห็นรอยหนูกัด แต่ได้ต้มกับไมโครเวฟแล้ว จะเป็นอะไรไหม

  •  darakan
    สมาชิก

    ถ้าเรากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแล้วเราไม่ทันสังเกตเห็นว่ามีรอยหนูกัดอยู่ แต่เราเอาไปต้มกับไมโครเวฟแล้วนะคะ แล้วกินเข้าไปหมดแล้วด้วย มาสังเกตตอนจะเอาซองไปทิ้ง จะเป็นอะไรรึเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ darakan,

                          หากหนูกัดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่ได้ต้มบะหมี่ในไมโควเวฟจนเดือดแล้ว เชื้อโรคต่างๆ เช่น ไวรัสพิษสุนัขบ้า เชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดอาหารเป็นพิษ รวมถึงเชื้อโรคอื่นๆ ก็จะตายไปหมดแล้วค่ะ ดังนั้น ก็ไม่น่าทำให้เกิดโรคอะไรตามมาค่ะ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากไม่มีอาการผิดปกติอะไร เช่น ปวดท้อง ท้องเสีย มีไข้ เป็นต้น ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไรค่ะ