• ผมมีไข้ปวดตามตัว มีน้ำมูกไมทราบเป็นอะไรครับ

  •  Benz sarin
    สมาชิก

    สวัสดีครับคือ ผมมีน้ำมูกไข้ขึ้นๆลงๆ ปวดเมื่อยตามตัว เบื่ออาหาร อาเจียร ปวดเมื่อยท้ายทอย อยากทราบว่าผมเป็นอะไรครับ

     สวัสดีคะคุณ Benz sarin

    อาการไข้ ปวดกล้ามเนื้อ มีน้ำมูก อาเจียน ปวดหัว

    เป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงของการติดเชื้อไวรัสค่ะ อาจจะมีการติดเชื้อทางเกินหายใจ ซึ่งมักจะมาด้วยอาการไข้ ปวดตามตัว หรือเบื่ออาหาร ไอ

    ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดมีไข้มากี่วันแล้วค่ะ

    ตอนนี้มีโรคไข้เลือดออกและไข้หวัดใหญ่ระบาดค่ะ

    ซึ่งไข้หวัดใหญ่มีวัคซีนที่ใช้กันแพร่หลาย

    แต่วัคซีนป้องกันไข้เลือดออกจากงานวิจัยจะดีในคนไข้ที่เคยติดเชื้อมาก่อนค่ะ

    ดังนั้นในกรณีของคุณแนะนำเรื่องการตรวจเลือด ดูเรื่องของไข้เลือดออก ตรวจเยื่อบุโพรงจมูกเพื่อตรวจเรื่องของไวรัสไข้หวัดใหญ่ค่ะ ทั้งสายพันธ์ A,B

    อีกเรื่องหนึ่งที่ต้องระวังค่ะ ถ้าคุณเคยเข้าป่าหรือ สายแดน แนะนำว่าควรจะตรวจเลือดเพื่อหาเชื้อมาลาเรียค่ะ

    ตอนนี้แนะนำเรื่องการกินยาลดไข้ ดื่มน้ำเกลือแร่ และแนะนำพบแพทย์ค่ะ