• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก ควรซื้อยาคุมแบบไหน

  •  เฟริส์
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟน แล้วทีนี้ถุงยางดันแตก ละผมก็หยุดทันทีเลย ผมควร ชื้อยาคุมแบบไหนให้แฟนดีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ เฟริส์,

                         หากถุงยางอนามัยแตก ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินใดๆ

                          แต่หากมีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้นแล้วภายในช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็จะมีได้ ในกรณีนี้ ควรทานยาคุมฉุกเฉิน โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้ยาเกิดประสิทธิภาพสูงสุด และหากเป็นชนิดที่มี 2 เม็ดใน 1 แผง ก็ให้ทานเม็ดที่ 2 หลังจากที่ทานเม็ดแรกไปแล้วภายใน 12 ชั่วโมงด้วยค่ะ