• ไข้ ไอ จาม น้ำมูกไหลนาน เป็นปอดบวมไหม

  •  Nunticha Lunkgm
    สมาชิก
    ตอนนี้ลูกเป็นหวัดมาหลายวันละค่ะมีไข้ไอจามนำไหลหายวจดังคืดคราดค่ะร้องกวนดูดนมได้น้อยแบบนี้เป็นปวดบวมไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nunticha Lunkgm

    ไข้ ไอ จาม น้ำมุกไหล หายใจครืดคราด ดูดนมได้น้อยลง พบได้ในโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ เช่น คออักเสบ หลอดลมอักเสบ ปอดบวม  โดยหลอดลมอักเสบหรือปอดบวมจะมีอาการหนักขึ้น เช่น ไข้สูง หายใจเร็วหรือหอบ

    แนะนำให้พาเด็กไปพบแพทย์ค่ะ นอกจากตรวจจร่างกายแล้ว อาจมีตรวจเลือด เอกซเรย์ปอด การรักษาอาจเป็นยารับประทาน ยาพ่น หรือนอนโรงพยาบาล ขึ้นกับความรุนแรงของอาการผู้ป่วยค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ