• หลังมีเพศสัมพันธ์ แสบอวัยวะเพศ ปวดท้องน้อยเวลาปัสสาวะ ปัสสาวะบ่อย มีเลือดปน

  •  xnmr.
    สมาชิก
    หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแบ้วรู้สึกแสบที่อวัยวะเพศมากๆตอนแรกคิดว่ามันเกิดจากการที่เปิดซิงครั้งแรกหรือป่าวเลยทำให้เจ็บอีกวันนึงผ่านไปเริ่มปวดท้องน้อยเวลาปัสสาวะก็ยังไม่อะไรคิดว่ามันอาจจะระบมหรืออักเสบวันที่2มาเริ่มปวดหนักขึ้นปัสสาวะกระปริบ กระปรอยอั้นปัสสาวะไม่ได้เวลาปัสสาวะแล้วรู้สึกปวดมากๆจากนั้นสังเกตสีปัสสาวะคือมันเข้มกว่าปกติแล้วจากนั้นก็เลือดไหลออกมาตามปัสสาวะ

    สวัสดีค่ะ คุณ xnmr,

                      อาการปวดท้องน้อย ปัสสาวะกะปริดกะปรอย กลั้นปัสสาวะไม่ได้ ปวดเวลาปัสสาวะ ปัสสาวะมีเลือดปน น่าจะเป็นอาการของ  การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะส่วนล่าง ซึ่งสาเหตุของเชื้อ ได้แก่

                     - เชื้อแบคทีเรียชนิดต่างๆ มักเกิดตามหลังการกลั้นปัสสาวะหรือดื่มน้ำน้อย รวมถึงหลังการมีเพศสัมพันธ์

                     - เชื้อจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม เริม ซึ่งนอกจากอาการปัสสาวะที่ผิดปกติแล้ว จะมีตกขาวที่ผิดปกติ ปวดท้องน้อย รวมถึงอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์

                      ในเบื้องต้นแนะนำให้ดื่มน้ำเปล่ามากๆ หลีกเลี่ยงการดื่มชา กาแฟ หรือแอลกอฮอล์ ไม่กลั้นปัสสาวะ หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อนชั่วคราว หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรักษาค่ะ และหากฝ่ายชายก็มีอาการผิดปกติด้วย เช่น ปัสสาวะขัด มีน้ำเหลืองหรือหนองไหลจากท่อปัสสาวะ แจ็บแสบหรือมีแผลที่อวัยวะเพศ เป็นต้น ก็ควรไปรักษาพร้อมกันเลยค่ะ