• รู้สึกอึดอัดท้อง เหมือนมีลมในช่องท้องตลอด เจ็บหน้าอก อิ่มเร็ว เกิดจากอะไร

  •  I'Luknam Wannasiri
    สมาชิก
    รู้สึกอึดอัดท้องมากๆค่ะ เหมือนมีลมในช่องท้องตลอด เวลาตื่นนอนบางวันจะเจ็บตรงหน้าอก กินอะไรแล้วก็อิ่มง่าย ถ่ายบ่อยแต่ถ่ายปกติ เกิดจากอะไรคะ ปกติเป็นโรคกระเพราะอาหารอยู่แล้วด้วย
    I'Luknam Wannasiri  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ I'Luknam Wannasiri

    อาการคล้ายกับเป็นโรคกระเพาะอาหารค่ะ กระเพาะอาหารจะอยู่ตรงบริเวณกลางหน้าอกเลยมาข้างล่างเล็กน้อย จึงทำให้มีอาการอึดอัดตรงหน้าอกและอิ่มเร็วกว่าปกติได้ อาจลองซื้อยาลดกรดในกระเพาะอาหารมารับประทานดูเองก่อน ร่วมกับการปรับพฤติกรรมเช่นกินอาหารที่ย่อยง่าย ไม่กินแล้วนอนทันที กินให้ตรงเวลา ถ้าปฏิบัติตัวตามนี้แล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์ที่รพ.ค่ะ