• ปวดจุกแสบท้องมา 5 วัน หลังทานข้าวแต่ละมื้อ อาการก็ไม่ดีขึ้น จะเป็นอะไรไหม

  •  Janelyful Pk
    สมาชิก
    ปวดท้องเป็นพักๆค่ะ จุกๆบาง แสบๆท้องบ้าง เป็นมาห้าวันแล้ว ตอนแรกคิดว่ายังไม่ได้ทานข้าว แต่ลองทานอาหารตามเวลาในแต่ละวันที่ผ่านมาแต่ก็ยังไม่หายการปวดท้องนี้ค่ะ แต่ก็เป็นๆหายๆ แล้วช่วงนี้กินน้ำอัดลมเยอะด้วย จะเป็นโรคกระเพาะมั้ยคะแบบนี้
    Janelyful Pk  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Janelyful Pk

    อาการคล้ายกับเป็นโรคกระเพาะค่ะ ในระยะที่จุกแสบท้องมากอาจจะต้องรับประทานยาลดกรดในกระเพาะก่อนอาหาร 2 เวลาช่วยร่วมไปกับการปรับพฤติกรรมค่ะ งดดื่มน้ำอัดลมนะคะช่วงนี้ อาจซื้อยาลดกรดมากินเองเบื้องต้นก่อน ถ้าไม่ดีขึ้นแนะนำไปพบแพทย์ที่รพ.ค่ะ