• รู้สึกร้อนบริเวณท้ายทอย เป็นๆหายๆ ทานยาแล้วไม่ดีขึ้น เป็นอาการอะไร

  •  missmeza101
    สมาชิก

    วันแรกที่รู้สึกคือ ร้อนไปทั่วหัวช่วงตอนเย็น ผมก็คิดไปว่าน่าจะเป็นไข้(ไม่ได้วัดไข้แต่รู้สึกร้อนๆ) ไม่ได้รับประทานยา แล้วตื่นขึ้นมาอีกวันก็รู้สึกไม่มีไข้(เอามือทาบหน้าผากดูก็ปกติ) แล้วตอนบ่ายๆ รู้สึกอุ่นเฉพาะบริเวณท้ายทอย เป็นๆหายๆ จนถึงอีกวันอาการก็ปกติ แต่ตอนค่ำรู้สึกร้อนเฉพาะบริเวณท้ายอีก ก็เลยกินยา พาราเซตามอลไป1เม็ด ตื่นเช้ามาก็ยังรู้สึกร้อนๆอยู่ครับ ผมเป็นอะไรหรือเปล่าครับหรือผมแพนอคไปเอง

    missmeza101  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ missmeza101

    อาการร้อนบริเวณท้ายทอยเหมือนจะมีไข้ดังกล่าวมานั้น ควรจะต้องได้รับการวัดอุณหภูมิทางร่างกายเช่นวัดทางหน้าผาก รักแร้ หรือทางปาก เพื่อยืนยันว่ามีไข้ คืออุณหภูมิร่างกายสูงเกิน 37.5 องศาจริง

    หากไม่แน่ใจ และไม่สบายใจเกี่ยวกับอาการ สามารถไปคัดกรองหรือวัดไข้ที่สถานพยาบาลใกล้บ้านได้ และหากมีประวัติเสี่ยงเช่นเดินทางหรือไปยังสถานที่ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อ หรือใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ควรแจ้งให้บุคลากรทางการแพทย์ทราบ

    ในระหว่างนี้กินยาลดไข้ทุก 4-6 ชั่วโมงได้ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ หลีกเลี่ยงการไปในที่ชุมชนหรือใกล้ชิดกับผู้อื่นไปก่อน