• ยกของแล้วรู้สึกหน่วงมดลูกฝั่งซ้าย มีตกขาวปนเลือดออกมา จะเป็นอันตรายไหม

  •  Aedja
    สมาชิก
    ขอทราบหน่อยค่ะ วันนี้ทำงานยกของหนักมาหลังจากนั้นรู้สึกหน่วงตรงมดลูกค่ะ แล้วตอนกลางคืนเข้าห้องน้ำปัสสาวะออกมาเหมือนมีตกขาวปนเลือดไหลออกมาเกิดจากอะไรค่ะ จะมีอันตรายไหมคะ
    Aedja  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Aedja

    อาการปวดท้องน้อยดังกล่าวมาอาจเกิดจาก

    -กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ อาจสัมพันธ์กับท่าทาง มีจุดกดเจ็บชัดเจน

    -มีเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่

    -กระเพาะปัสสาวะอักเสบ อาจมีอาการปัสสาวะแสบขัดหรือเป็นเลือดร่วมด้วย

    -อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ อาจมีตกขาวผิดปกติและมีไข้

    แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและตรวจปัสสาวะเพื่อให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอน

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน งดทำงานหรือยกของหนัก สามารถรับประทานยาแก้ปวด หรือยาแก้อักเสบในกลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ได้