• มีอะไรกับแบบโดยใช้ถุงยางและหลั่งนอก รอบเดือนยังไม่มา มีโอกาสท้องไหมครับ?

  •  Jaji
    สมาชิก

    ผมกับแฟนมี พสพ ทั้งแบบใส่ถุงยางหลั่งนอกและอวัยเพศถูๆกัน อยากทราบว่ามีโอกาสท้องมั๊ยครับเพราะประจำเดือนแฟนผมไม่มา2วันแล้ว และก่อนหน้าที่จะถึงกำหนดรอบเดือนมา เธอร้องไห้และกรี๊ดอย่างรุนแรงเนื่องจากมีเรื่องกระทบจิตใจเธออยากทราบว่ายะเป็นสาเหตุให้ประจำเดือนไม่มหรือป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kun123456

    ภายหลังจากการที่มีเพศสัมพันธ์ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ต้องพิจารณาก่อนว่า ตรงกับช่วงที่ฝ่ายหญิงมีการตกไข่หรือไม่ค่ะ และมีการปนเปื้อนของอสุจิในช่องคลอดมากเพียงใด

    ดังนั้น ถ้ามีการสวมถุงยางอนามัยตลอดที่มีการสอดใส่เเละมั่นใจว่าไม่มีการรั่วออกมาของสารคัดหลั่งจากฝ่ายชาย ในช่องคลอดฝ่ายหญิงเลย ถือว่าความเสี่ยงในการตั้งครรภ์จะลดลงค่ะ แต่ถ้ามีสารหล่อลื่นจากอวัยวะเพศชายที่ไม่ใช่ขณะที่มีการหลั่งน้ำอสุจิ ก็ต้องระวังเนื่องจากอาจมีการปนเปื้อนของตัวอสุจิได้ค่ะ ยิ่งถ้าสัมผัสกับน้ำอสุจิโดยตรงในช่องคลอด จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงค่ะ

    ส่วนวันตกไข่ ถ้ารอบเดือนมาสม่ำเสมอทุก 28-30 วัน ส่วนมากช่วงที่มีการตกไข่ สามารถนับได้จากวันเเรกของรอบเดือนก่อนมา 9-18 วันค่ะ

    ดังนั้น ถ้ารอบเดือนปกติยังไม่มา มีการเลื่อนออก หรือ ยังมีเลือดออกกระปริบกระปรอย มีอาการปวดท้องน้อย มีอาการที่สงสัยภาวะการตั้งครรภ์ เช่น เจ็บคัดตึงเต้านม คลื่นไส้ แนะนำให้ตรวจปัสสาวะเพื่อดูการตั้งครรภ์ร่วมด้วยค่ะ ซึ่งถ้าไม่พบการตั้งครรภ์การที่ประจำเดือนคลาดเคลื่อนไปบ้างอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ความเครียด เจ็บป่วย พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือความเเปรปรวนของฮอร์โมนในบางรอบเดือนที่กระทบต่อการตกไข่ค่ะ