• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 25 ธ.ค.ไม่เสร็จ วันที่ 30 มีอาการมึนหัว คลื่นไส้ ปวดแน่นท้อง เป็นอาการท้องไหม

  •  ไอ ซ์นะ.
    สมาชิก

    อาการแบบนี้มีโอกาสท้องไหมครับ

    ผมกับแฟนมีเพศสัมพันธ์กันวันที่25หลังเเฟนเมนหมด1-2วันไม่แน่ใจ หลังมีอะไรกันผ่านมา5วันพอวัน30ตอนเช้าก็อาการดีอยู่หลังกินข้าวไปแปปๆนอนเล่นทำไรระหว่างอาบน้ำก็รู้สึกมีอาการแฟนเลยกินยาพาราและอยู่ๆแฟนมีอาการมึนหัวจะอ้วกมีอาการคลื่นไส้ แฟนบอกปวดท้องมวลๆมันปวดหัว แน่นท้องอะ จะอ้วก เหม็นแบบอาหารอะ เวลากินไรมันเหมือจุกอะเหมือนแน่น พออ้วกเสร็จมันก็โล่ง

    แต่ตอนมีเพศสัมพันธ์กัน ผมไม่ได้ใส่ถุงไม่ได้แตกในและไม่เสร็จและสอดไปแค่2-6ครั้งและเอาออกเพราะรู้ เราไม่มีถุงเลยทำอย่างอื่นแทน

    แบบนี้มีอาการท้องไหมครับกังวลมากๆ แฟนอ้วกบ่อย

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                        หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา (ไม่ใช่วันที่ประจำเดือนหมด) จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมีได้ แต่หากยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                         ดังนั้น อาการมึนหัว คลื่นไส้ อยากอาเจียน ปวดมวนท้อง แน่นท้องอะ  เหม็นอาหาร จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะโอกาสในการตั้งครรภ์ไม่มีดังกล่าวไป รวมถึงอาการเกิดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปเพียง 5 วัน ซึ่งโดยปกติ อาการของการตั้งครรภ์จะเกิดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์ค่ะ

                         ดังนั้น อาการที่เป็นอยู่ จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น อาหารเป็นพิษ กระเพาะอาหารอักเสบ ผลจากการทานยาบางชนิด หรือเกิดจากมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ เป็นต้น

                         ในเบื้องต้น ควรพยายามจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ และอาจดื่มน้ำเกลือแร่เสริม เพื่อป้องกันร่างกายขาดน้ำ เลือกทานเฉพาะอาหารอ่อน อาหารที่ย่อยง่าย งดการทานอาหารรสจัด ไม่ดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม และอาจทานยาแก้อาเจียน เช่น ยาเมโทโคลพราไมด์ (metoclopramide) เป็นต้น หรือยาแก้เวียนหัว เช่น dimenhydrinate (ไดเมนไฮดริเนต) เป็นต้น นอกจากนี้ อาจทานยาที่ช่วยลดอาการแน่นท้อง เช่น ไซเมทิโคน (simethicone), เอ็ม คาร์มิเนทิฟ (M. Carminative) มาเจสโต (magesto-F) เป็นต้น