• กินยาคุมกำเนิดไป 23 เม็ด วันที่ 30 ธ.ค.มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางหลุดเข้าช่องคลอด จะท้องไหม มีเลือดออกเล็กน้อย

  •  bbsa1447
    สมาชิก
    คือมีประจำเดือนวันที่ 20 พอวันที่ 30 มีประจำเดือนไหลออกมานิดหน่อย แล้วมีอะไรกับแฟนัวนที่30ช่วงบ่ายโมงค่ะ สอดใส่3-4นาทีแล้วจะเปลี่ยนท่าพอเอาน้องชายของแฟนออกปรากฎว่าไม่มีถุงยางค่ะ น้องอยู่ในช่องคลอด อยากทราบว่ามีอะไรกันตอนเป็นรอบเดือนที่เลือดออกมานิดหน่อย กินยาคุมแบบแผงรายเดือนได้ 23 เม็ด ถุงยางหลุดเข้าไปในช่องคลอด จะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                        หากทานยาคุมกำเนิดอยู่ และทานได้อย่างถูกต้อง ไม่มีการลืมทานยา ยาคุมกำเนิดก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น แม้ถุงยางอนามัยจะหลุดคาอยู่ในช่องคลอด โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ

                        ส่วนการที่มีเลือดไหลออกมาเล็กน้อยในขณะที่กำลังทานยาคุมเม็ดที่ 23 อยู่ ซึ่งโดยส่วนใหญ่คือเม็ดแป้ง เลือดดังกล่าวก็ถือเป็นประจำเดือนค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ เมื่อทานยาคุมแล้ว ปริมาณเลือดประจำเดือนอาจมีปริมาณน้อยลงได้ โดยเป็นผลจากยาคุม ไม่ได้อันตรายอะไร