• มีเพศสัมพันธ์ ถุงยางแตก หลั่งนอก ควรป้องกันอย่างไร

  •  Dkmsnj
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์แล้วถุงอย่างแตก แต่ปล่อยข้างนอกนะคะ กลัวท้อง ควรป้องกันยังไงไม่ให้ท้องค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Dkmsnj,

                        หากถุงยางอนามัยแตก แต่ได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ดังนั้น หากจะป้องกันการตั้งครรภ์ ก็อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไป โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

                        หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ส่วนถุงยางอนามัย ก็ควรใช้เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ