• ประจำเดือนมา 27 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ 10 ต.ค. หลั่งนอก มีวิธีป้องกันไหม

  •  Lobo Tomy
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนแต่ไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอกนะครับ เมนส์แฟนมาวันที่ 27-30  กันยายน

    แต่วันที่มีอะไรกับแฟนเป็นวันที่ 10 ตุลาคม ผ่านมาแล้วจากวันที่มีอะไรกัน 1 อาทิตย์ อยากรู้มีวิธีป้องกันมั้ยครับ เครียดมากครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ sada,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 27 ก.ย. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ต.ค. เท่ากับไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย และอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบประจำเดือน โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้มาก โดยหากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ทั้งนี้ หากจะป้องกันการตั้งครรภ์ โดยปกติ ก็ต้องทานยาคุมฉุกเฉิน แต่เนื่องผ่านมา 7 วันแล้ว การทานยาคุมฉุกเฉินในตอนนี้ ก็จะไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ ดังนั้น ควรรอดูว่าประจำเืดอนจะมในช่วงวันที่ 27 ต.ค. หรือไม่ หากไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ แต่หากมีประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และหลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรเริ่มใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น