• เห็นมดดำไต่แถวชักโครก แต่เพิ่งตรวจเลือดเมื่อเดือนที่แล้ว ได้ค่าน้ำตาล 75 ต้องกังวลอะไรไหม

  •  Pakwhan Chonsuwan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ พอกีว่าวันนี้สังเกตเห็นมดดำไต่แถว ๆ ชักโครก แต่แค่ประมาณสามสี่ตัว และมดดำก็ไต่ผนังในห้องน้ำและที่พื้นค่ะ แต่ส่วนตัวหนูเพิ่งตรวจเลือดประจำปีไปเมื่อเดือนที่แล้ว ได้ค่าน้ำตาล 75 ค่ะ อย่างนี้คือมดน่าจะมากินน้ำหรือเปล่าคะ จำเป็นต้องกังวลหรือทำอะไรไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pakwhan Chonsuwan,

                          หากเพิ่งตรวจเลือดเพื่อตรวจสุขภาพไปเมื่อเดือนก่อน และมีค่าน้ำตาลในเลือดที่ 75 mg/dl ก็ถือว่าปกติดี ไม่ได้เป็นเบาหวาน และไม่ได้เสี่ยงต่อการเป็นเบาหวานด้วย ดังนั้น การที่มีมดแถวชักโครก ก็ไม่ได้เกี่ยวกับการที่เราเป็นเบาหวานค่ะ มดอาจมากินน้ำหรือเศษอะไรต่างๆ มากกว่าค่ะ