• ปวดเกร็งท้องด้านซ้าย วัดจากสะดือมา 1 คืบค่ะ มีอาการปวดเกร็งเป็นพิเศษเวลาไอ

  •  Sunisa Brownie Pheakparsuk
    สมาชิก

    ปวดเกร็งท้องด้านซ้าย วัดจากสะดือมา 1 คืบค่ะ มีอาการปวดเกร็งเป็นพิเศษเวลาไอ

    ร้อนผ่าวๆในท้องด้วย เพิ่งมาปวดตอนเป็นขัดเบาได้ 2 วันค่ะ

    และขัดเบาที่เป็นอยู่ ถึงขั้นอันตรายไหมคะ อาการเสียวจิ๊ดๆด้านล่างท้องน้อย

    ปัสสาวะบ่อย แต่ไม่มีเลือด ไม่มีกลิ่นเหม็น เป็นใสๆบางครั้งก็สีปกติ

    ตอนนี้กินยา pharproxin500 กับ deolin ค่ะ

    สวัสดีครับ อาการปวดท้องเป็นได้หลายสาเหตุครับ การปวดท้องบริเวณลิ้นปี่ ส่วนใหญ่เกิดจากโรคกระเพาะอาหาร โรคตับและทางเดินน้ำดี โรคตับอ่อน การปวดบริเวณรอบสะดือ เป็นอาการปวดของลำไส้เล็ก การปวดบริเวณท้องน้อย เป็นการปวดของมดลูก ปีกมดลูก ท่อปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะ และลำไส้ใหญ่ อาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ(Cystitis) มีอาการปวดแสบ ปวดหน่วงบริเวณท้องน้อย รู้สึกอยากปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะแสบขัด ตรวจร่างกายจะพบอาการการกดเจ็บบริเวณท้องน้อย ตรวจปัสสาวะจะพบเม็ดเลือดขาวปนออกมา อาการปวดของคุณ ประกอบกับการปัสสาวะขัด น่าจะเป็นอาการของกระเพาะปัสสาวะอักเสบครับ ยาที่คุณรับประทานคือยา Ciprofloxacinซึ่งเป็นยาปฏิชีวะสำหรับฆ่าเชื้อแบคทีเรีย จำเป็นต้องใช้ให้ถูกกับชนิดของการติดเชื้อ เนื่องจากอาจเกิดปัญหาการดื้อยา และรักษาอาการติดเชื้อไม่หาย และยา Drotaverine ซึ่งเป็นยาลดอาการบีบเกร็งของอวัยวะในช่องท้อง ทำให้บรรเทาอาการปวด หากอาการปวดไม่บรรเทา ปัสสาวะผิดปกติมากขึ้น หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจที่โรงพยาบาล เพื่อวินิจฉัยโรคเพิ่มเติมและรักษาที่เหมาะสมครับ