• ปวดหูมาก จากการใส่หูฟังนาน ควรทำอย่างไร

  •  Nap Zaza
    สมาชิก
    ปวดหูมากครับ เล่นเกมติดต่อกันนาน เลยใส่หูฟังนาน แก้ยังไงครับ
    Nap Zaza  Nap Zaza
    สมาชิก
    ปวดมากๆเลยครับ ตอนนี้ติดต่อกันจะ 3 ชม.แล้ว

    สวัสดีครับ คุณ Nap Zaza

    จากที่เล่ามา อาการปวดหูด้านซ้ายด้านเดียวอาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ขี้หูอุดตัน หูชั้นนอกอักเสบ หรือ หูชั้นกลางอักเสบ ครับ

    เบื้องต้น สามารถใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบไว้ จะพอช่วยบรรเทาอาการได้ และควรเลิกใช้หูฟัง และ เลิกเล่นเกม ไปก่อนครับ

    แต่ทางที่ดี ก็ควรไปพให้แพทย์ใช้เครื่องมือส่องดูว่าปัญหาอยู่ตรงไหนครับ เพราะแต่ละโรคมีวิธีรักษาที่แตกต่างกันครับ