• หลังฟังเพลงจากหูฟัง มีอาการปวดหู เกิดจากอะไร

  •  テヨナ 美しい人
    สมาชิก
    ตอนนั้นหนูใส่หูฟังบลูทูธอยู่ค่ะ หลังจากเอาออกรู้สึกหูไม่ได้ยินเสียง คิดว่าเป็นปกติเดี๋ยวก็หายเลยนํานํ้ามาแตะดูแต่ก็ไม่หายค่ะสักพักรู้สึกปวดหูมากๆ(ข้างขวา)แสบข้างใน ทำยังไงถึงจะหายคะ
    テヨナ 美しい人  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ テヨナ 美しい人

    อาการปวดในหูอาจเกิดจาก

    -หูชั้นกลางอักเสบ อาการมักมาด้วยปวดหู มีน้ำหนองไหลจากหู มีไข้

    -เยื่อแก้วหูทะลุ มักเกิดตามหลังอุบัติเหตุหรือการกระแทก การแคะหูแรงๆ

    -หูชั้นนอกอักเสบ แต่มักเห็นแผลชัดเจนบริเวณด้านนอก หรือในรูหูตื้นๆ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจภายในรูหูเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุค่ะ หากมีอาการปวดหูมาก มีน้ำหนองไหลออกมาเรื้อรัง คลำได้ก้อน มีแผลที่หู ได้ยินไม่ชัดเจน ควรรีบไป

    เบื้องต้นไม่เอาอะไรไปแคะในหูเอง ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอกได้ หลีกเลี่ยงการไปว่ายน้ำ หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่เสียงดัง