• ปวดท้องน้อยลามลงมาที่เอว มีตกขาวสีขาวขุ่นมาหลายเดือน ผลการตรวจพบการอักเสบ กินยาแต่อาการไม่ดีขึ้น

  •  Ae Thitima
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูปวดท้องน้อย ปวดเสียวๆในมดลูกไม่หาย ปวดลามมาที่เอว บางครั้งก็ออกร้อนในมดลูก มีตกขาวเล็กน้อยบางครั้งก็เหมือนไหลออกมาเยอะ ตกขาวสีขาวขุ่น เหมือนเด็กแหวะนม มีคันอวัยวะเพศเป็นบางครั้ง ไปหาหมอหลายโรงพยาบาลแล้วที่เกี่ยวกับสูติ แต่ก็ไม่ดีขึ้น ตรวจภายในแล้วไม่พบเซลล์มะเร็งแต่พบการอักเสบ แต่กินยาครบก็เหมือนไม่ดีขึ้น เป็นแบบนี้มาหลายเดือนแล้ว จิตตกค่ะ ไม่รู้จะทำยังไง หนูผ่าคลอดค่ะได้สองปีแล้ว
    สวัสดีค่ะ คุณ Ae thitima @อาการปวดท้องน้อยสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ เป็นต้น @ส่วนการตกขาวหากมีลักษณะขาวใส ไม่มีกลิ่น ถือว่าเป็นการตกขาวปกติ แต่หากตกขาวมีกลิ่นเหม็น สีเหลือง สีเทา ถือว่า เป็นตกขาวผิดปกติ ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจากช่องคลอดอักเสบ หรืออาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ สาเหตุมักเกิดจากการติดเชื้อต่างๆ ***ดังนั้นแนะนำให้คุณ Ae thitima ว่า หากอาการปวดท้องน้อยเกิดพร้อมๆกับการตกขาวแบบผิดปกติ ดังที่กล่าวข้างต้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสม *** แต่หากอาการปวดท้องน้อย ไม่ได้สัมพันธ์กับการตกขาว หรือการตกขาวนั้นเป็นลักษณะปกติ อาจต้องพิจารณาเรื่องการปวดท้องน้อยว่าเป็นจากสาเหตุอื่นๆ หรือไม่ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบ เป็นต้น ซึ่งกรณีนี้อาจนอนพัก และรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการได้ค่ะ