• เป็นออฟฟิศซินโดรม ทานยาและทำกายภาพไม่ดีขึ้น หมอแนะนำฝังเข็ม จำเป็นต้องทำไหม

  •  sammy
    สมาชิก
    อายุ 25 ปีค่ะ ปวดสะบัก และชาที่ต้นคอ กับหลัง พอดีไปหาหมอ แล้วหมอแจ้งว่าเป็นออฟฟิศซินโดรม หมอเลยให้ยาแก้ปวดกับคลายกล้ามเนื้อมากิน แล้วก็กายภาพ เวลากินยาอาการปวดก็จะหายไป แต่เวลาไม่กินก็ปวดเหมือนเดิม หมอเลยแนะนำให้ฝังเข็ม อยากถามว่า เราจำเป็นต้องฝังเข็มไหมค่ะ หรือมีวิธีอื่นแนะนำไหม ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ sammy

    จากที่สอบถาม การรักษาที่เป็นทางเลือกในกรณีที่มีกล้ามเนื้อตึงปวดมาก มีหลายทางเลือกค่ะ เช่น การนวด, การใช้คลื่นพลังงานความร้อน, การฝังเข็ม เป็นต้น

    ซึ่งแต่ละวิธีนั้น คนไข้แต่ละคนให้การตอบสนองต่อการรักษานั้นๆที่แตกต่างกันไปนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ