• ยาคุมฉุกเฉินโพสตินอร์

  •
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ วันที่01-03-66 กินยาคุมฉุกเฉิน หลังจากมีอะไรกับแฟนไม่เกินครึ่งชั่วโมง(หลั่งนอก) จากนั้น วันที่ 06-03-66 ประจำเดือนก็มา มาประมาณ6วัน จะท้องไหม แบบนี้ปลอดภัยหรือยังคะ (กินยาคุม2เม็ด เวลาเป๊ะๆ)

    หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินวันที่ 1 มี.ค. แล้ววันที่ 6 มี.ค. ได้มีเลือดออกมา ซึ่งหากไม่ใช่ช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเกิดจากผลของยาคุมฉุกเฉินค่ะ ไม่ใช่ประจำเดือนจริงๆ ส่วนประจำเดือนในรอบต่อไป อาจมาในช่วงเวลาเดิม หรืออาจมาช้ากว่ากำหนดได้

    สำหรับประสิทธิภาพของยาคุมฉุกเฉินนั้น หากได้ทานภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันได้ประมาณ 95% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ