• ใส่ถุงยางแต่กังวลว่าจะท้องเลยกินยาคุมฉุกเฉินแล้วตกขาวมา

  • สวัสดีค่ะ เรามีเซ็กส์ครั้งล่าสุดวันที่ 22 (ก่อนหน้านี้มีหลายครั้งและใส่ถุงยางทุกครั้ง) ในวันนั้นอยู่ดีๆ เราก็รู้สึกแปลกๆ ตอนอีกฝ่ายหลั่ง(ในถุง)ค่ะเลยกินยาคุมฉุกเฉินกันไว้แบบ 2 เม็ดไป(ภายใน24ชม.) ลองเอาถุงยางเก่าไปใส่น้ำเช็คดูก็พบว่าถุงยางรั่ว ตาม flo บอกว่าประจำเดือนเราควรจะมาวันที่ 20 มีนา แต่ผ่านมาถึง 26 มีนาแล้วก็ยังไม่มาเลยค่ะ ปกติเราเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้ว เรามีอาการเป็นสิวมาหลายวัน หิวบ่อย ตัวบวม แต่เพิ่งมาคัตเต้านมเล็กน้อย และมาเป็นตกขาวในวันนี้ค่ะ อยากจะทราบว่ามีโอกาสท้องมั้ยคะ แล้วที่ประจำเดือนไม่มาเป็นเพราะยาคุมฉุกเฉินหรืออะไร เพราะช่วงนี้ใกล้สอบ เวลานอนไม่ปกติ นอนน้อย คิดมากเรื่องจะท้องมั้ยด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

    การมีเพศสัมพันธ์โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อย ดังนั้น จริงๆ แล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินไป แต่หากได้ทานไปแล้ว ก็อาจมีผลทำให้ประจำเดือนเลื่อนออกไปได้ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน

    สำหรับอาการมีสิว หิวบ่อย คัดเต้านม มีตกขาว อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ ดังนั้น ก็ควรอประจำเดือนซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในไม่นานนี้ค่ะ