• ปวดปัสสาวะตลอดเวลา แสบเวลาปัสสาวะ ควรทำอย่างไร

  •  Pepper Wedpisit
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ รู้สึกมึอาการปวดปัสสาวะตลอดเวลา ต้องเข้าห้องน้ำทุก 3-5 นาที รู้สึกเสียวเวลาปัสสาวะ เริ่มมีอาการหลังจากตื่นนอน เบื้องต้นควรทำอย่างไรคะ ปล.เจ้าของโพสเป็นผู้หญิงนะคะ ยืมของแฟนมาใช้ค่ะ
    Pepper Wedpisit  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Pepper Wedpisit

    อาการปวดปัสสาวะตลอดเวลา ต้องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ แสบขัดเวลาปัสสาวะดังกล่าวมานั้น น่าจะเกิดจาก การมีกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้มากที่สุด เกิดจากในเพศหญิงมีท่อปัสสาวะสั้น เชื้อย้อนขึ้นไปได้ง่าย และประกอบกับการดื่มน้ำน้อย หรือการกลั้นปัสสาวะบ่อยๆด้วย สาเหตุอื่นๆเช่นการมีนิ่วในทางเดินปัสสาวะ การมีท่อปัสสาวะอักเสบจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ เป็นต้น

    เบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ งดการมีเพศสัมพันธ์ และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย และตรวจปัสสาวะยืนยัน ถ้ามีการติดเชื้อจริงๆ ควรได้รับยาฆ่าเชื้อภายใต้การดูแลของแพทย์ให้หายขาด