• อาการปวดท้องน้อยหน่วงๆตอนเช้า เกิดจากอะไร

  •  cccccco
    สมาชิก
    ปวดท้องน้อย หน่วงๆ ตอนตื่นเช้า อยากทราบว่าจะเป็นยังใงบ้างคะ จะเกิดอะไรมั้ยคะ
    cccccco  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ cccccco

    อาการปวดท้องน้อยหน่วงๆอาจจะมีสาเหตุมาจาก ปวดจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นที่หน้าท้องตึงตัวหลังการใช้งาน หรือการถูกกระแทก การมีกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบอาจปวดบิดๆร่วมกับมีถ่ายเหลว หรือปวดจากอวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ อาจมีตกขาวผิดปกติ มีไข้ด้วยได้

    เบื้องต้นพักผ่อนให้เพียงพอ ระวังการกระทบกระแทก งดยกของหนัก กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้

    ควรสังเกตอาการต่อเนื่อง ถ้าปวดมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ต้องตื่นมากลางดึก ทำให้ทำงานตามปกติไม่ได้ หรือมีปัสสาวะแสบขัด เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดร่วมด้วยควรไปพบแพทย์