• ปวดท้องน้อยตรงกลาง ปวดมากขึ้นตลอด อ่อนเพลีย กินยาแล้วไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  • ปวดท้องน้อยตรงกลางปวดตลอดปวดมากขึ้นตลอดอ่อนเพลียตลอดทานยาเเก้ปวดไปแล้วก็ยังไม่หายปวดมากขึ้นเรื่อย
    ภัทรศยา รอดชีวัน  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ภัทรศยา รอดชีวัน

    อาการปวดท้องน้อยตรงกลางอาจจะเกิดจากปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ กรณีปวดสัมพันธ์กับท่าทาง กดแล้วเจ็บ ปวดจากกระเพาะปัสสาวะอักเสบ อาจมีปัสสาวะแสบขัด ปวดจากลำไส้อักเสบ ปวดจากถุงน้ำที่มดลูกหรือรังไข่ที่มีขนาดใหญ่ เป็นต้น

    แนะนำว่าถ้าปวดมากขึ้นเรื่อยๆ กินยาแก้ปวด ไม่ทุเลา ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและตรวจเพิ่มเติมตามจำเป็น ให้ได้การวินิจฉัย

    เบื้องต้นรับประทานยาแก้ปวดได้ งดการยกของหนัก ฝึกยืดเหยียดกล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องและหลัง