• ปวดท้องน้อยมาก เกิดจากอะไร หมอบอกว่ากระเพาะปัสสาวะติดเชื้อ ทานยาตามหมอสั่งแล้ว ไม่ดีขึ้น ควรทำอย่างไร

  •  Arisa Sreecrua
    สมาชิก
    คือปวดท้องน้อยมากอยากทราบว่าเกิดจากอะไรค่ะ ไปหาหมอหมอบอกแค่ว่าปัสวะติดเชื้อแต่หมอก้หมอว่ายังมีอาการเจ็บท้องอยู่หมอให้ยามากินก็กินตามที่หมอบอกหายเป็นปกติแร้วอาทิตย์กว่าๆแร้วก็กับมาเป็นใหม่ประจำเดือนก็มาปกติประคบน้ำร้อนแร้วก็ไม่หายอยากทราบว่าเป็นอะไรค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Arisa Sreecrua

    หากมีกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ก็จะมีอาการปวดท้องน้อย ร่วมกับปัสสาวะขัด  ซึ่งมักเกิดจากการอั้นปัสสาวะ หรือ ดื่มน้ำน้อยครับ

    อย่างไรก็ดี อาการปวดท้องน้อยนั้น เป็นอาการปวดของอวัยวะที่อยู่ในบริเวณอุ้งเชิงกราน  หากเป็นในผู้หญิง ก็เกิดจากสาเหตุอื่นๆเหล่านี้ได้ครับ

    1. ปวดเกร็งประจำเดือน

    2. มีถุงน้ำรังไข่

    3. เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่

    4. อุ้งเชิงกรานอักเสบ

    5. โรคอื่นๆ เช่น ลำไส้อักเสบ

    เนื่องจากกลับมามีอาการอีกและแต่ละโรคนั้นมีวิธีรักษาที่แตกต่างกัน จึงควรพบแพทย์ เพื่อทำการตรวจวินิจฉัย และรักษาต่อไป จะดีที่สุดครับ