• ปวดท้องน้อย ปวดหลัง ปัสสาวะบ่อย เกิดจากอะไร

  •  c.bbbb
    สมาชิก

    เดือนนี้ประจำเดือน มา  2 - 3 วัน ธรรมดาก็ปกตินะค่ะ  แต่เดือนนี้มีอาการผิดปกติ คือ ปวดท้องมาก คือหลังจากที่ประจำเดือนหมด  ก็มีเหมือนเลือดออก นิด ๆ แต่ไม่ทุกวัน  มีอาการปวดท้องน้อย และปวดหลัง มา 2-3 อาทิตย์ แล้วอยู่ดีๆ ก็มีอาการปวดขาอย่างไม่มีสาเหตุ อาการใหม่คือฉี่บ่อยมา 1 ชม. 2-3 ครั้ง ตอนนี้คิดว่าปวดท้องเพราะอั้นฉี่ ต่อพอไปหาหมอ ที่ รพ. หมอบอกฉี่ปกติ    ตอนนี้กังวลใจมากคะ อยากปรึกษาหมอมากค่ะ

    //  ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ ปีที่แล้ว เคยแท้งไว้ค่ะ เลยกลัว ว่าจะมีผลเพราะอาการนี้หรือป่าว

    c.bbbb  c.bbbb
    สมาชิก

    c.bbbb
    Sep 15, 2019 at 06:12 PM

    เดือนนี้ประจำเดือน มา  2 - 3 วัน ธรรมดาก็ปกตินะค่ะ  แต่เดือนนี้มีอาการผิดปกติ คือ ปวดท้องมาก คือหลังจากที่ประจำเดือนหมด  ก็มีเหมือนเลือดออก นิด ๆ แต่ไม่ทุกวัน  มีอาการปวดท้องน้อย และปวดหลัง มา 2-3 อาทิตย์ แล้วอยู่ดีๆ ก็มีอาการปวดขาอย่างไม่มีสาเหตุ อาการใหม่คือฉี่บ่อยมา 1 ชม. 2-3 ครั้ง ตอนนี้คิดว่าปวดท้องเพราะอั้นฉี่ ต่อพอไปหาหมอ ที่ รพ. หมอบอกฉี่ปกติ    ตอนนี้กังวลใจมากคะ อยากปรึกษาหมอมากค่ะ

    //  ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ ปีที่แล้ว เคยแท้งไว้ค่ะ เลยกลัว ว่าจะมีผลเพราะอาการนี้หรือป่าว

    c.bbbb  c.bbbb
    สมาชิก

    c.bbbb
    Sep 15, 2019 at 06:12 PM

    เดือนนี้ประจำเดือน มา  2 - 3 วัน ธรรมดาก็ปกตินะค่ะ  แต่เดือนนี้มีอาการผิดปกติ คือ ปวดท้องมาก คือหลังจากที่ประจำเดือนหมด  ก็มีเหมือนเลือดออก นิด ๆ แต่ไม่ทุกวัน  มีอาการปวดท้องน้อย และปวดหลัง มา 2-3 อาทิตย์ แล้วอยู่ดีๆ ก็มีอาการปวดขาอย่างไม่มีสาเหตุ อาการใหม่คือฉี่บ่อยมา 1 ชม. 2-3 ครั้ง ตอนนี้คิดว่าปวดท้องเพราะอั้นฉี่ ต่อพอไปหาหมอ ที่ รพ. หมอบอกฉี่ปกติ    ตอนนี้กังวลใจมากคะ อยากปรึกษาหมอมากค่ะ

    c.bbbb  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ c.bbbb

    อาการปวดท้องน้อย อาจมีสาเหตุจาก

    -กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ อาจสัมพันธ์กับท่าทาง มีจุดกดเจ็บชัดเจน

    -ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์เช่นแท้ง ท้องนอกมดลูก อาจมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดร่วมด้วย

    -กระเพาะปัสสาวะอักเสบ อาจมีอาการปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะบ่อยหรือไม่สุดร่วมด้วย

    -อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ อาจมีตกขาวผิดปกติและมีไข้

    แนะนำว่าถ้ายังปวดมาก ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะดูการตั้งครรภ์และดูการติดเชื้อในปัสสาวะซ้ำอีกครั้งค่ะ การเคยมีประวัติแท้งมาก่อนอาจจะไม่ได้เพิ่มโอกาสการแท้งในครั้งถัดไป และไม่ได้ส่งผลต่ออวัยวะภายในในระยะยาว

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน งดทำงานหรือยกของหนัก