• ปวดท้องน้อยหลังมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดออกนิดๆ อันตรายไหม

  •  Helloo Matae
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คลอดลูกได้2อาทิตย์ มีอะไรกันกับแฟน ตื่นเช้ามาปวดท้องน้อย มีเลือดออกนิดๆ อันตรายมั้ยคะ
    Helloo Matae  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Helloo Matae

    อาการปวดท้องน้อยหลังมีเพศสัมพันธ์อาจเกิดจาก

    -กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ อาจสัมพันธ์กับท่าทาง มีจุดกดเจ็บชัดเจน หากมีเพศสัมพันธ์รุนแรงก็อาจเกิดได้

    -มีเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ อาจทำให้มีอาการเจ็บปวดตอนมีการสอดใส่อวัยวะเพศลึกๆได้

    -กระเพาะปัสสาวะอักเสบ อาจมีอาการปัสสาวะแสบขัดหรือปนเลือดร่วมด้วย

    -อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ อาจมีตกขาวผิดปกติและมีไข้ร่วมด้วย

    หากมีเลือดปนออกมา อาจเกี่ยวกับการมีเยื่อบุอวัยวะเพศหรือแผลที่เย็บตรงฝีเย็บฉีกขาด การติดเชื้อในช่องคลอด การมีติ่งเนื้อที่ปากมดลูกได้อีก

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน งดทำงานหรือยกของหนัก

    หากเลือดยังออกเยอะ ปวดท้องมากขึ้นเรื่อยๆ ควรพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม