• ปวดหน่วงที่ท้องน้อยด้านซ้าย และมีตกขาวเป็นเมือกใสๆ เป็นจากอะไร

  •  Ganyarat
    สมาชิก
    สวัสดีคะ หนูมีอาการปวดหน่วงที่ท้องน้อยด้านซ้าย และมีตกขาวเป็นเมือกใสๆ แบบนี้เป็นอะไรรึเปล่าค่ะ
    Ganyarat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ganyarat

    อาการปวดหน่วงที่ท้องน้อยด้านซ้าย และมีตกขาวเป็นเมือกใสๆ อาจจะเกิดจาก ปวดจากภาวะกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นบริเวณหลังอักเสบหรือตึงตัวจากการใช้งานมากเกินไปหรือมีการใช้งานผิดท่า การมีนิ่วในทางเดินปัสสาวะ ปวดจากภาวะทางกระดูกเช่นกระดูกกดทับเส้นประสาทแต่มักจะปวดมาก มีกล้ามเนื้อที่ขาอ่อนแรงได้ หรือมีกระเพาะปัสสาวะอักเสบ สาเหตุทางนรีเวชที่ยังนึกถึงได้เช่น ปวดจากอุ้งเชิงกรานอักเสบ การติดเชื้อในมดลูก เป็นต้น

    ในเบื้องต้น ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ งดการยกของหนัก กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ถ้าปวดมากๆ และควรไปพบแพทย์ถ้าอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ มีไข้ มีตกขาวผิดปกติ และยังปวดหน่วงท้องน้อยเรื้อรัง หรือมีปัสสาวะแสบขัด หรือเป็นเลือดร่วมด้วย