• หลังกินยาขับเลือดได้ 3 เดือน อยู่ๆก็มีอาการปวดท้องน้อยด้านซ้าย เป็นอาการอะไร

  •  NattaChai Chaisamak
    สมาชิก
    แฟนผมพึ้งกินยาขับเลือดมา ผ่านมาจะ3เดือนแล้ว แต่อยู่ๆก้มีอากานปวดท้องน้อยด้านซ้าย อยากทราบว่าเป็นอะไรครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ NattaChai Chaisamak

    อวัยวะที่บริเวณท้องน้อยด้านซ้าย ได้แก่ ผนังหรือกล้ามเนื้อหน้าท้อง, ลำไส้, ท่อไต, รังไข่และปีกมดลูก (ในผู้หญิง) และอวัยวะที่อยู่ทางด้านหลัง

    หากมีอาการปวดนั้นสัมพันธ์กับการขยับร่างกายหรือกดหน้าท้องเบาๆแล้วปวด น่าจะเป็นลักษณะปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ แต่หากมีอาการปวดท้องน้อยร่วมกับประจำเดือนผิดปกติ อาจเป็นจากความผิดปกติของมดลูกและรังไข่ได้

    จากที่คุณ   NattaChai Chaisamak เล่ามายังสรุปสาเหตุที่ชัดเจนไม่ได้นะคะ แนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดเป็นพาราเซตามอลบรรเทา ร่วมกับพักผ่อน งดออกแรง

    หากดูแลตนเองแล้ว อาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์นะคะ