• ปวดท้องจี๊ดๆตรงข้างขวาล่าง จะเป็นไส้ติ่งอักเสบไหม

  •  Lisaktn539
    สมาชิก
    อ่านมาจากหลายที่คาดว่าน่าจะเป็นที่ไส้ติ่ง อาการคือปวดท้องจี๊ดๆกดดูแล้วเจ็บ แระจำเดือนขาดมา2อาทิตย์กว่า แต่ตรวจแล้วไม่ตั้งครรภ์แบบนี้ควรทำยังไงดีคะ
    Lisaktn539  Lisaktn539
    สมาชิก
    แต่ไม่อาเจียน หรือว่าท้องเสียใดๆ ขับถ่ายปกติ หรืออาจจะเป็นเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอคะ
    Lisaktn539  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณLisaktn539

    อาการปวดท้องจี๊ดๆตรงขวาล่าง อาจเกิดจาก ปวดจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นตึงตัวจากการใช้งานระหว่างวัน มักสัมพันธ์กับท่าทาง มีจุดกดเจ็บชัดเจน สาเหตุอื่นๆเช่นปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบ อาจปวดจี๊ดๆ เป็นพักๆได้ ถ้าปวดจากไส้ติ่งมักปวดมาก มีอาการอื่นๆร่วมด้วยเช่นไข้ เบื่ออาหาร คลื่นไส้ ไม่น่าจะเป็นปวดจี๊ดๆแบบทนได้ดังกล่าวมา ส่วนภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ อาจมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดร่วมด้วยได้

    ถ้าปวดจี๊ด กดเจ็บ อาจนึกถึงกลุ่มกล้ามเนื้อ หรือระบบประสาทได้มากกว่า แนะนำว่าถ้าไม่สบายใจ สามารถไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ตรวจปัสสาวะยืนยันการตั้งครรภ์ หรือตรวจเลือดหาดูว่ามีการติดเชื้อในร่างกายที่บ่งบอกถึงไส้ติ่งอักเสบได้หรือไม่

    ในเบื้องต้นพักการใช้งาน งดการยกของหนัก ไม่ไปบีบหรือกดบริเวณที่เป็นบ่อยๆ กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้