• ประจำเดือนมาครบวันเเล้ว เเต่ยังไม่หายหน้าบวม เกิดจากอะไร

  •  Jan555
    สมาชิก
    ประจำเดือนเรามา 7 วันพอครบวัน ตอนนี่ ปจด. หายไป 2 วันรู้สึก น่าท้องยังขยายอยู่เเถมน่ายังบวมอยู่
    Jan555  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Jan555

    เลือดประจำเดือนปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    หากประจำเดือนมา 7 วันแล้ว ก็ควรจะหมดช่วงที่เป็นประจำเดือน ส่วนเรื่องหน้าบวม หน้าท้องบวมนั้น อาจจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับการมีประจำเดือนโดยตรง คือเป็นอาการที่เกิดขึ้นระหว่างมีประจำเดือนได้จากอิทธิพลของฮอร์โมน แต่ควรจะค่อยๆดีขึ้นได้ในระหว่างรอบเดือน สังเกตอาการ ถ้ายังมีท้องบวม หน้าบวมต่อเนื่อง รู้สึกตึง ร้อน บวม แดงที่หน้าด้วย อาจเป็นอาการของการติดเชื้อของผิวหนังหรือชั้นใต้ผิวหนัง หรือการมีลมพิษได้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม